CUỐN SÁCH ẤM ÁP VỀ TÌNH YÊU DÀNH CHO NHỮNG CHÚ NHÍM NHỎ

Em bé của bạn đôi khi không tập trung? Đôi khi cáu gắt và hất hủi ai đó trong gia đình, bạn bè? Em bé của bạn đôi khi tự ti? Bạn nhiều lần muốn nói với con về những điều đó, nhưng nói như thế nào bây giờ khi mà bé mới 3,4 tuổi? Cũng thật khó nhỉ!

Em bé mình cũng đôi khi cũng như vậy đó. Mình chọn cách đọc sách cho con nghe. Các bé luôn thích những câu chuyện, luôn thích được bố hay mẹ thủ thỉ cùng mình những câu chuyện đó. 

Một cuốn sách ấm áp về tình yêu dành cho những chú Nhím nhỏ

Mùa đông này, mình đọc cho con trai nghe câu chuyện về chú Nhím nhỏ: “Ôm tớ một cái đi mà” của Crabit Kidbooks phát hành. Câu chuyện được in bằng bìa cứng, màu sắc nhã nhặn, hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu. Nhân vật trong truyện là Nhím có bộ lông xù gai góc nhưng trái tim ấm áp, là Hươu, Nai, Thỏ, Rái Cá, Cú….những người bạn mà con đều yêu quý. Chuyện kể rằng, những con vật đều dành nhau những cái ôm ấm áp và ngọt ngào, chỉ riêng Nhím là không được ai ôm. Nhím buồn bã, tự ti với lớp lông xù xì, xấu xí của mình. Nhưng cuối cùng, nhím đã tìm được một cách để yêu thương và đón nhận tình yêu của các bạn. 

Cuốn sách nhỏ này trở thành cuốn sách yêu thích của cậu bé nhà mình. Con thích được nghe nó trước khi đi ngủ hay những giờ đọc sách khác. Mỗi lần đọc, con lại thắc mắc:

“Mẹ ơi, bạn Nhím bị làm sao hả mẹ?” “Bạn Cú không có ai hết mẹ nè!”

Mỗi lần đọc đến đoạn Nhím nhận được nụ hôn đầu tiên, mình cũng quay ra thực hành như thế:
hôn cái mũi nhỏ của con “CHỤT”

Mỗi lần đọc đến đoạn Nhím nhận được nụ hôn đầu tiên, mình cũng quay ra thực hành như thế: hôn cái mũi nhỏ của con “CHỤT” và con cười một cách khoái chí. Vậy nên, mỗi tối con đang xem hoạt hình nhưng mẹ rủ vào đọc sách là vui vẻ tắt tivi chạy vào giường lấy sách sẵn sàng chờ mẹ. Ôm tớ một cái đi mà là một cuốn sách nhẹ nhàng, đáng yêu dạy cho con về cách thể hiện tình yêu, sự bao dung và cả sự tự tin. Điều đó thật cần thiết cho trẻ. Đôi khi con gắt gỏng hay hất hủi một ai đó, hẳn con sẽ nhớ về chú Nhím hay chú Cú Mèo nhỏ trong câu chuyện. Chờ gì nữa! Hãy mang món quà này về và thủ thỉ cùng con vào mỗi tối thôi nào!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *