Chương trình đồng hành

Viết bài báo đầu tiên

Chơi Video
Tại sao bạn cần

Viết bài báo đầu tiên

Hơn 10 năm trước, khi tốt nghiệp ngành Ngữ văn mình đã muốn có thể viết báo. Nhưng mãi đến năm 2021, mình mới mạnh dạn viết để gửi báo. Mình đã gửi và bị từ chối 20 lần trước khi bài báo đầu tiên được đăng. Thời điểm đó, mình đã ước: Gía như có người hướng dẫn thì mình đã không mất nhiều thời gian và khó khăn đến như thế.

Trong hành trình viết chuyên nghiệp, viết bài trên các nền tảng báo chí là một cách để bạn xây dựng uy tín trước độc giả và khách hàng.

Xây dựng thương hiệu viết chuyên nghiệp

Điều làm nên linh hồn của một thương hiệu viết đó là quan điểm riêng của cây viết ấy. Quan điểm của bạn tạo nên sự khác biệt và có thể thu hút người khác. Trình bày quan điểm riêng của mình và được ghi nhận trên các nền tảng báo chí là cách giúp xây dựng thương hiệu viết chuyên nghiệp, bền vững.

Thu hút độc giả

Viết bài về lĩnh vực bạn đang theo đuổi và xuất hiện trên các nền tảng báo chí là cách khẳng định uy tín với bạn đọc.

Định vị dịch vụ trong mắt khách hàng

Dịch vụ mà bạn cung cấp khác biệt và có độ tin cậy cao. Điều đó được minh chứng bằng việc bạn đã bước qua cánh cửa hẹp của các biên tập viên chuyên nghiệp ở cơ quan báo chí.

01

Viết chính luận

Là dạng báo trình bày quan điểm, ý kiến của tác giả về một sự kiện, vấn đề trong xã hội. Sau chương trình bạn thực hiện được:

02

Viết bài phỏng vấn

Dạng bài phỏng vấn chân dung nhân vật và phỏng vấn về một vấn đề xã hội

03

Viết tản văn

Cách để bạn có thể viết bài tản văn mang dấu ấn cá nhân của mình

TIẾT KIỆM HƠN KHI ĐĂNG KÍ LỘ TRÌNH DÀI HẠN

Lộ trình và chi phí

01

Viết chính luận

Bạn được đồng hành trong việc chọn chủ đề, vấn đề viết; Cách tổ chức các ý, bố cục bài viết; Cách viết và biên tập; Cách liên hệ biên tập viên và gửi báo phù hợp

02

Viết bài phỏng vấn

Bạn được đồng hành trong việc lên ý tưởng cho bài phỏng vấn; Thực hiện outline; Lên quy trình thực hiện; Biên tập, viết và gửi toà soạn

03

Viết tản văn

Bạn được đồng hành để xác định lối viết thế mạnh của mình; Nhận xét và định hướng cách xử lý bài viết phù hợp với thể loại; Viết và gửi bài cho toàn soạn

Làm chủ lộ trình học và tiết kiệm chi phí hơn khi đăng kí lộ trình 14 tuần
- Bạn được đồng hành để viết 3 thể loại báo chí chính luận, phỏng vấn và tản văn
- Được tham gia group kín hỗ trợ trong vòng 1 năm
- Bạn có thể đóng HP 2 lần hoặc Tiết kiệm 30% chi phí khi đóng học phí 1lần