Hướng dẫn chi tiết để tạo một ebook cho trường tư thục

Hướng dẫn chi tiết để tạo một Ebook dành cho trường tư thục (Gợi ý về 10 chủ đề mà độc giả bạn quan tâm)

Ebook là dạng nội dung có giá trị cao giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi cũng như tạo dấu ấn thương hiệu cho các trường tư thục, tăng sức mạnh cạnh tranh so với đối thủ. Ebook có thể phù hợp với cả độc giả là trẻ em mầm non đến các phụ huynh. Nội dung hữu ích, thiết kế đẹp mắt, dễ đọc Ebook đang là xu hướng đọc của phần đa đọc giả trên thế giới nói chung. 

Thống kê trên 40 trường học ở Anh cho thấy, sách điện tử làm tăng động lực đọc sách ở học sinh nam, thời gian đọc nhiều hơn và hào hứng hơn. (Thống kê từ Teach Wire). 

Hơn thế nữa, ebook là định dạng giúp thu thập email và chuyển đổi khách hàng.

Sách điện tử có thể giúp bạn xây dựng danh sách email của mình vì nhiều lý do. Đầu tiên, họ cung cấp giá trị cho khán giả của bạn bằng cách cung cấp thông tin, hiểu biết sâu sắc hoặc giải pháp hữu ích. Thứ hai, chúng chứng tỏ độ tin cậy và kiến ​​thức chuyên môn của bạn về một chủ đề mà khán giả quan tâm. Thứ ba, chúng tạo ra cảm giác có đi có lại và tin cậy, vì khán giả của bạn cảm thấy biết ơn khi nhận được thứ gì đó có giá trị miễn phí. Thứ tư, chúng cho phép bạn thu thập địa chỉ email từ những người quan tâm đến lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu bạn đang có ý tưởng xây dựng một Ebook thì đây là một hướng dẫn cơ bản về cách tạo một ebook cho trường.

Hướng dẫn tạo một Ebook cho trường tư thục

Bước 1: Xác định mục tiêu và đối tượng của ebook:

 • Xác định mục tiêu cụ thể mà ebook muốn đạt được, ví dụ: cung cấp thông tin về chương trình học, chia sẻ kinh nghiệm học tập từ giáo viên và học sinh, hoặc tư vấn về quy trình tuyển sinh. Hay cung cấp tài liệu đồng hành cùng con ở nhà.
 • Xác định đối tượng đọc giả dự kiến của ebook là ai, bao gồm phụ huynh, học sinh, hoặc cả hai.
 • Xác định giá trị mà đọc giả nhận được từ tài liệu mà trường cung cấp.

Bước 2: Lập kế hoạch và nội dung:

 • Phân chia ebook thành các phần cụ thể như giới thiệu về trường, các chương trình học, cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khóa, và thông tin tuyển sinh. Lưu ý là phần này chiếm 1 nội dung nhỏ trong ebook. Quan trọng vẫn là thông tin tạo giá trị mà chuyên gia của bạn mang lại.
 • Xác định nội dung cần thiết cho mỗi phần, bao gồm văn bản, hình ảnh, biểu đồ và bảng thống kê để minh họa và làm rõ thông tin. Tùy theo đối tượng đọc là ai mà cần có thiết kế phù hợp. Hình ảnh bắt mắt, trình bày dễ đọc là một trong những điểm cộng tuyệt vời của Ebook. 
 • Sau khi vạch được outline cho Ebook, bạn cần lên kế hoạch về thời gian viết cho từng phần, thời gian dành cho thiết kế, ngày hoàn tất và xuất bản.

Bước 3: Tạo và định dạng ebook:

Việc viết Ebook đòi hỏi sự tập trung và nhiều thời gian, vậy nên bạn cần dành một khoảng thời gian cố định trong ngày để viết. Có thể nó sẽ là một nhiệm vụ khó vì thế bạn cần ưu tiêu để thực hiện. Bí quyết của mình là chia nhỏ nội dung cần thực hiện và lên kế hoạch viết cụ thể mỗi ngày 500 – 1000  hoặc 2000 từ. Bạn cần viết một mạch cho đến khi hết các phần như trong kế hoạch ban đầu. Đừng vừa viết vừa chỉnh sửa. Khi hoàn tất xong bản thảo rồi lúc đó hãy dành thời gian để đọc lại, biên tập. 

Sau khi viết xong phần nội dung, bạn có thể sử dụng các công cụ tạo ebook trực tuyến như Canva, Midjourney hoặc Adobe InDesign để tạo ebook. Hãy chọn một mẫu thiết kế phù hợp và bắt đầu thêm nội dung vào từng trang. Đảm bảo rằng ebook được định dạng sao cho dễ đọc, bao gồm việc sử dụng font chữ dễ đọc, kích thước và màu sắc phù hợp.

Bước 4: Thêm hình ảnh và đồ họa:

Hình ảnh là một trong những yếu tố thu hút tuyệt vời mà Ebook có thể tạo ra. Hãy thêm hình ảnh, biểu đồ và đồ họa để làm cho ebook trở nên hấp dẫn hơn và dễ hiểu hơn. Lưu ý là hình ảnh minh họa trong ebook cần phù hợp với concept của toàn bộ thiết kế. Chọn các hình ảnh chất lượng cao và phù hợp với nội dung của ebook.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa:

Kiểm tra và chỉnh sửa là khâu quan trọng, nó có thể khiến cho quyển Ebook của bạn có một phiên bản hoàn toàn khác so với ban đầu. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các phần của ebook để đảm bảo không có lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc thông tin không chính xác. Ở phần này bạn có thể thực hiện 2 bước. Một bước gửi cho một độc giả bất kì nhờ  rà soát lỗi. Bước thứ 2 là gửi nó cho một người có chuyên môn để kiểm tra thông tin trong Ebook đã chính xác trước khi xuất bản.

Chỉnh sửa ebook để đảm bảo rằng nó đáp ứng đầy đủ mục tiêu và nhu cầu của đối tượng đọc giả. Trước khi xuất bản rộng rãi, hãy gửi Ebook cho một vài người quen thuộc phạm vi độc giả mục tiêu của bạn nhờ họ phản hồi. Những ý kiến của họ có thể sẽ giúp bạn nhìn ra những điều nhỏ mà người ngoài cuộc có thể không kịp nhận ra.

Bước 6: Xuất bản và chia sẻ:

 • Xuất bản ebook dưới dạng tập tin PDF hoặc EPUB.
 • Chia sẻ ebook trên trang web của trường, các trang mạng xã hội, qua email hoặc các kênh truyền thông khác.
 • Khuyến khích phụ huynh, học sinh và cộng đồng chia sẻ ebook với những người khác để tăng cơ hội tiếp cận.

Gợi ý 5 chủ đề phù hợp cho ebook của trường mầm non

Ở trường mầm non độc giả đọc Ebook có thể là các em bé hoặc có thể là cha mẹ, người chăm sóc trẻ. Theo kinh nghiệm tiếp xúc với hàng ngàn độc giả là cha mẹ có con từ 0 – 6 tuổi, mình nhận ra rằng họ có rất nhiều khó khăn trong bước đầu của hành trình làm cha mẹ. Đây chính là nguồn ý tưởng dồi dào để các trường mầm non có thể tận dụng và tạo ra những giải pháp, những sự hỗ trợ cần thiết, kịp thời cho độc giả của mình.

Dưới đây là 5 chủ đề phù hợp cho ebook của một trường mầm non mà bạn có thể tham khảo:

 • Hướng dẫn cho phụ huynh về quá trình thích nghi đầu tiên của trẻ:
  • Bao gồm các gợi ý và lời khuyên về cách giúp trẻ thích nghi với môi trường mầm non và những thay đổi trong cuộc sống hàng ngày.
  • Cung cấp thông tin về cách giúp trẻ cảm thấy an toàn, tin tưởng và tạo mối quan hệ với những người khác.
 • Tư vấn về phương pháp giáo dục mầm non:
  • Mô tả các phương pháp giáo dục phổ biến được sử dụng tại trường mầm non và cách chúng có thể hỗ trợ sự phát triển của trẻ.
  • Cung cấp gợi ý về cách tạo ra một môi trường học tập sáng tạo và khuyến khích sự tò mò của trẻ.
 • Chương trình giáo dục và hoạt động ngoại khóa:
  • Giới thiệu về chương trình học và các hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại trường mầm non.
  • Bao gồm một lịch trình hằng ngày hoặc hàng tuần để phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về các hoạt động và sự phát triển của trẻ.
 • Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ mầm non:
  • Cung cấp thông tin về cách giữ gìn sức khỏe và dinh dưỡng cho trẻ trong môi trường mầm non.
  • Gợi ý về các thực phẩm và thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ, cũng như các biện pháp giữ gìn sức khỏe hàng ngày.
 • Tương tác và hỗ trợ cho phụ huynh:
  • Cung cấp các gợi ý và lời khuyên về cách tương tác với trường mầm non và tham gia vào quá trình giáo dục của con.
  • Cung cấp học liệu để phụ huynh đồng hành với con tại nhà.

Ngoài ra bạn có thể tạo ra những học liệu về các trò chơi tương tác, giao tiếp, vận động, sáng tạo… để cha mẹ đồng hành cùng con ở nhà. Những chủ đề này có thể giúp tạo ra một ebook hữu ích và hấp dẫn cho phụ huynh của trẻ mầm non, giúp họ hiểu rõ hơn về quá trình giáo dục và phát triển của con mình.

5 chủ đề ebook cho phụ huynh cấp tiểu học

Tặng một cuốn ebook dành cho phụ huynh có con ở độ tuổi ( 6 – 7 tuổi )chuyển giao từ mầm non lên cấp 1 có thể là một giải pháp tích cực góp phần thúc đẩy cho hoạt động tuyển sinh của trường. Những phụ huynh ở giai đoạn chuyển cấp thường có nhiều băn khoăn. Môi trường mới sẽ là một môi trường ẩn chứa thách thức của con. Và họ quan tâm nhiều đến việc chuẩn bị những gì cho con để không tạo áp lực hay bỏ lỡ điều gì đó. Hiểu được nhu cầu và nỗi đau của độc giả, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một cuốn Ebook giúp họ tự tháo gỡ được phần nào âu lo giúp hành trình làm cha mẹ bình an hơn, những đứa trẻ cũng tự tin để bước vào cấp học mới.

Dưới đây là 5 chủ đề ebook phù hợp cho phụ huynh có con từ 6 đến 7 tuổi:

 • Phát triển kỹ năng đọc và viết:
  • Cung cấp các gợi ý và hoạt động để giúp phụ huynh hỗ trợ con phát triển kỹ năng đọc và viết trong độ tuổi này.
  • Bao gồm các chiến lược để khuyến khích sự đam mê đọc sách và viết văn của trẻ, cũng như cách giúp trẻ hiểu và sử dụng các quy tắc ngữ pháp cơ bản.
 • Hỗ trợ sự phát triển toán học:
  • Giới thiệu các hoạt động và trò chơi toán học vui nhộn để hỗ trợ sự phát triển toán học của trẻ.
  • Cung cấp gợi ý về cách phụ huynh có thể áp dụng các khái niệm toán học vào cuộc sống hàng ngày của con, từ việc đếm số đến giải quyết các vấn đề toán học đơn giản.
 • Xây dựng kỹ năng xã hội và tinh thần:
  • Đề xuất các hoạt động và thực hành để giúp con phát triển kỹ năng xã hội như tương tác với bạn bè, giải quyết xung đột và biểu hiện cảm xúc.
  • Cung cấp gợi ý về cách phụ huynh có thể hỗ trợ con xây dựng lòng tự tin, sự kiên nhẫn và khả năng quản lý cảm xúc.
 • Khuyến khích sự sáng tạo và khám phá:
  • Cung cấp ý tưởng và hoạt động để khuyến khích sự sáng tạo và khám phá của trẻ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, khoa học, và văn hóa.
  • Gợi ý về cách phụ huynh có thể tạo điều kiện để con thử nghiệm và khám phá thế giới xung quanh thông qua các hoạt động thú vị và tương tác.
 • Xây dựng thói quen học tập và tự chủ:
  • Cung cấp các chiến lược và lời khuyên để giúp phụ huynh hỗ trợ con xây dựng thói quen học tập tích cực và trở nên tự chủ trong việc học.
  • Bao gồm các gợi ý về cách thiết lập một lịch trình học tập hiệu quả, cung cấp sự hỗ trợ và khuyến khích từ phụ huynh, và phát triển kỹ năng tự quản lý.

Những chủ đề này có thể giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về sự phát triển và nhu cầu của trẻ ở độ tuổi 6 đến 7 tuổi, cũng như cung cấp các gợi ý và lời khuyên để hỗ trợ sự phát triển toàn diện của con.

Như vậy là bạn đã có rất nhiều gợi ý cho ý tưởng xuất bản cuốn Ebook cho trường của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi phải thực hiện tất cả các công đoạn đó, bạn có thể cân nhắc thuê một biên tập viên hoặc người thiết kế đồ họa chuyên nghiệp để đảm bảo ebook của bạn có chất lượng cao và chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo giải pháp Xuất bản Ebook của Lê Hải dành riêng cho các trường tư thục. Mình sẽ rất vui vì được đồng hành viết nên những điều hữu ích cho độc giả của bạn. Bạn có thể trò chuyện với Lê Hải hoặc điền thông tin ở phía dưới, Hải sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Họ
Tên
Email
Lời nhắn của bạn
The form has been submitted successfully!
There has been some error while submitting the form. Please verify all form fields again.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *