Người truyền cmar hứng cho bạn là ai?

NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG CHO BẠN TRONG NĂM LÀ AI?

Bỗng một ngày bạn thấy chán nản với chính mình, với chính công việc mình đang làm. Thậm chí bạn không biết mình nên làm gì, phải làm gì trong những ngày tiếp theo. Bạn loay hoay với những bế tắc của mình. Đúng lúc đó, bạn đọc được, nhìn thấy được một hình mẫu lý tưởng. Một người mà những gì họ làm, họ đạt được là khao khát, là mục tiêu mà bạn tìm kiếm. Nhìn cách họ làm, cách họ sống bạn bỗng trở nên mạnh mẽ và quyết tâm hơn để đi trên con đường của mình. Người đó thực sự là người truyền cảm hứng cho bạn đấy.

Với những người chập chững bước chân vào nghề Content writer hay trong cộng đồng làm cha mẹ, Linh Phan có lẽ là cái tên mà họ thường thấy xuất hiện hoặc được nhắc đến nhiều. Hồi mới vào nghề, mình cũng được người quen giới thiệu đến group Writer’s Connect của chị Linh Phan như một group với các bài viết hướng dẫn vào nghề uy tín. Và ở đây, mình cũng đã được trang bị một số kiến thức nền tảng khi bắt đầu sự nghiệp content marketing. Càng tìm hiểu, càng đọc mình càng nể và quý chị Linh Phan – người sáng lập ra group Writer’s Connect và là tác giả của nhiều đầu sách, đồng thời cũng là một parent coaching.

Một bà mẹ 2 con với thế giới phong phú

Lần đầu biết về chị Linh, mình ấn tượng hơn rất nhiều khi biết chị ấy đang là bà mẹ bỉm sữa. Mình cũng là một bà mẹ có con nhỏ. Người ta dễ bắt gặp hình ảnh những bà mẹ bỉm sữa vật lộn với những khó khăn trong cuộc sống khi có con nhỏ.  Nhiều bà mẹ ở giai đoạn này  dường như quên hết thế giới ngoài kia. Với mình, quãng thời gian làm mẹ bỉm sữa là một thời gian khó khăn, mình hầu như không làm được việc gì ngoài chăm con và nghĩ về con. Chính vì vậy, khi gặp chị Linh vừa chăm con vừa là một cây viết có tần suất xuất bản bài viết dày đặc, cảm xúc đầu tiên của mình là sự cảm phục. 

Linh Phan cũng là một bà mẹ bỉm sữa, nhưng không chỉ chăm con mà còn có thể networking với nửa triệu dân trên toàn cầu qua những bài viết chất lượng, những đầu sách luôn đứng trong top bán chạy của nhà sách. Và qua cả những bài viết tương tác với thế hệ những cây viết chập chững mới vào nghề.

Nhìn thấy công việc và hình dung được một phần cuộc sống của chị ấy, mình học được bài học về thái độ bình tĩnh làm mẹ, bình tĩnh sống. Bạn có thể sắp xếp mọi thứ ngăn nắp theo một cách nào đó để có thể sống với sự nghiệp của mình và chăm con. Điều này thực sự chạm đến trái tim của một bà mẹ trẻ tha thiết muốn chăm sóc con nhưng cũng muốn theo đuổi sự nghiệp. Chính vì vậy, khao khát muốn được tự do nhen nhóm trong mình.

2500 chữ 1 ngày, đó là con chữ trung bình mà chị xuất bản ra cộng đồng. Không phải ai cũng có đủ sự kiên nhẫn và nghiêm túc như thế trong ròng rã năm này qua năm khác. Nhưng Linh Phan làm được, thậm chí là làm xuất sắc công việc đó. 

Một cây viết chuyên nghiệp và nghiêm túc

Những bài viết của chị chất lượng, có cá tính , chạm được cảm xúc người đọc và nhận được sự đồng tình của độc giả. Có những bài post dài của chị chỉ đăng trước đó 21 giờ đã có 21 ngàn like, share và cả ngàn bình luận ở dưới. 

Chị từng tiết lộ trong cuốn “Con đường trở thành Freelance Writer”, nhiều bài viết của chị được trả với mức thù lao bằng cả tháng lương của không ít bạn trẻ. Hẳn đó là những con số mơ ước của biết bao nhiêu người mới vào nghề như mình. 

Và nếu ai hỏi chị về bí quyết, chị sẽ trả lời, tất cả là bởi sự kiên trì. Kiên trì viết, kiên trì rèn luyện, kiên trì theo đuổi. Mình thích nhất là câu nói “Ai cũng bắt đầu từ con số 0. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công, nhưng trước hãy vượt qua con số O đi đã”

Bài học này của chị Linh làm mình nhớ đến triết lí của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long: “Tôi không sợ những kẻ biết 10.000 kiểu đá khác nhau, tôi chỉ sợ người luyện 10.000 lần một cú đá”. 

Chính thông điệp giản dị ấy làm mình thêm có động lực để tiếp tục hành trình theo đuổi sự nghiệp freelance writer. 

Một người dẫn đường tuyệt vời

Linh Phan là một cây viết, tác giả và coaching trong lĩnh vực writer chuyên nghiệp, Parenting được nhiều người biết đến. Nhiều người đến sau, theo chị học nghề, học kỹ năng viết hay tham gia chương trình parent coaching, tất cả để nhận được những năng lượng tích cực từ chị. 

“Một người thầy trung bình chỉ biết nói, một người thầy xuất chúng biết minh họa, một người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”.

Có thể mỗi người sẽ có những điểm tích cực và hạn chế riêng, nhưng ở góc độ làm nghề, chị Linh Phan có lẽ là một người thầy vĩ đại của không ít học viên. Bởi những điều tích cực từ chị đã truyền cảm hứng đến thế hệ cây viết sau này, nhờ vậy họ mạnh dạn bứt phá ra khỏi vùng an toàn và tiến gần hơn với sự nghiệp viết lách chuyên nghiệp của mình.

Mình vẫn luôn quan niệm, cuộc đời mỗi người là một cuốn tiểu thuyết và mỗi cuộc đời mình gặp lại truyền cho mình một niềm cảm hứng khác nhau. Nếu bạn biết cách đọc sẽ học hỏi được nhiều điều từ chính những cuộc đời ấy.

Ai là người truyền cảm hứng cho bạn trong năm vừa qua? Nếu chưa có, hãy tìm cho mình một người dẫn đường trong năm nay nhé!

[ssba-buttons]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *