Tôi đã thiết lập được 5 điều quý giá từ “Siêu cấp Mama” như thế nào?

 
Trước hết, tôi muốn nói rằng, tôi viết điều này không với tư cách là một cây viết mà chỉ đơn thuần là một người mẹ, độc giả là một người mẹ. Một bà mẹ 24 giờ cùng con.
 
Trước khi sinh con tôi khá nghiện sách, nhưng sau khi sinh đứa thứ nhất rồi đứa thứ hai, tôi chẳng còn hứng thú và thời gian với sách. Tôi mua về rồi để đầy tủ mà không đọc hết. Nhưng tôi đã đọc đi đọc lại “Siêu cấp Mama” vài lần. Và đây là những điều tuyệt vời mà tôi đã thiết lập được từ khi đọc quyển sách kì diệu ấy.
 
#1 Do it – Bắt tay làm ngay. Quyển sách được thiết kế như một quyển bài tập. Bởi vậy, muốn hiệu quả thì phải thực hành. Điều đó thay đổi cái thói quen nghĩ nhiều của những bà mẹ.
 
#2 Có nhiều thời gian hơn. Tôi thực sự biết ơn quy tắc 10 phút mà Lisa đã chia sẻ. Hãy bắt đầu làm thứ mà mình muốn làm chỉ với 10 phút. Cô ấy đã thuyết phục tôi bắt tay viết quyển sách đầu tiên của mình như thế đấy. Tôi đã tin, nhưng sự thật là tôi dành hẳn 2 tiếng/ngày để làm sau khi đã lên quyết tâm. 10 phút để làm ti tỉ thứ khác như tập thể dục, thiền, nghe nhạc…
 
#3 Ưu tiên, rõ ràng. Nhược điểm của những bà mẹ như tôi là luôn ưu tiên con cái, bản thân mình luôn xếp cuối cùng. Nhưng Lisa thì khuyên ngược lại. Yêu bản thân trước và ưu tiên một vài điều, thật rõ ràng, thật khao khát. Nhờ thế mà tôi quyết tâm giảm được hơn 1kg và 3cm bụng trong 1 tháng.
 
#4 Thay đổi thói quen. Thói quen của các bà mẹ đôi khi là những thói quen không hề tốt. Ví dụ như ăn vặt, lướt mạng xã hội quá nhiều… Tôi tìm dược cách thay đổi thói quen nhờ quyển sách ấy.
 
#5 Có cái nhìn mới về bản thân. Thực ra việc vòng eo sồ sề khiến các bà mẹ tự ti và thể hiện sự tự ti đó vô tội vạ. Tôi nói chuyện đó trước mặt con. Thằng bé đã chớp ngay và bảo, nó không muốn ăn nữa vì không muốn béo. Đúng là tai hại nhãn tiền. Lisa đã kịp nói với tôi về những điều khiến tôi phải nhìn nhận lại mọi thứ, thay đổi cách nói và ơn trời là mọi chuyện đã khá lên.
 
Có lẽ là hơn 5 bài học mà tôi học được khi đọc đi đọc lại cuốn “Siêu cấp Mama” nhưng tôi nghĩ những người phụ nữ làm mẹ nên dành thời gian đọc nó. Bạn sẽ nhặt được vài “hạt vàng” cho mình đấy.
 
Một bài học khác mà tôi học được từ “Siêu cấp Mama”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *