Lý do khiến tôi không từ bỏ

Lý Do Khiến Tôi Không Từ Bỏ Hành Trình Viết Về Giáo Dục

Tôi nhẹ nhàng đóng quyển tập viết tay và đặt nó xuống bàn. Miệng mỉm cười nhìn những dòng chữ đầy ắp trang giấy, ghi lại câu chuyện đầy gian nan nhưng cũng đong đầy những kỉ niệm đẹp đẽ trong 3 năm viết về giáo dục vừa qua. Bước chân tôi dạo quanh căn phòng làm việc nhỏ nhắn này, nơi chứng kiến bao nhiêu đêm thức trắng, nỗi vất vả khi vừa chăm con nhỏ vừa cố gắng theo đuổi niềm đam mê viết lách.

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, tôi không khỏi bật cười trước những lần tự hỏi liệu có nên bỏ cuộc không. Tôi thường đùa rằng may mắn thay, có lẽ lúc đó tôi quá mệt mỏi nên không đủ sức để từ bỏ. Nhưng sâu thẳm trong lòng, tôi luôn biết rằng mình sẽ không bao giờ thực sự từ bỏ con đường viết về giáo dục này.

Trái tim khao khát niềm đam mê

Ngay từ những ngày đầu tiên viết, trái tim tôi đã khao khát niềm đam mê ấy. Tôi nhớ như in khoảnh khắc lần đầu tiên được đọc những bài viết chất lượng về giáo dục, cách những lời văn tuyệt vời đã làm thức tỉnh trái tim nhỏ bé của một cô học trò nghèo xứ Thanh xưa kia. Đấy là lúc tôi nhận ra rằng, viết không chỉ là cách sắp xếp những chữ cái, mà còn là cách truyền tải những suy nghĩ, cảm xúc và truyền cảm hứng cho người khác.

Từ đó, ước mơ trở thành nhà văn, người có thể lan tỏa niềm khát khao học hỏi và khơi dậy khát vọng vươn lên trong lòng những người trẻ đã nhen nhóm trong tôi. Tôi luôn nhớ rõ cảm giác rạo rực ấy mỗi khi gặp khó khăn, để lấy đó làm động lực vượt qua thử thách.

Mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng

Từ khát khao ban đầu, tôi xác định rõ mục tiêu của mình – truyền cảm hứng và đam mê học tập cho những người trẻ thông qua những câu chuyện về giáo dục. Tôi muốn viết về những người thầy, người cô tận tụy, những mô hình học tập xuất sắc và các phương pháp sư phạm sáng tạo, để lan tỏa giá trị tích cực cho xã hội.

Tầm nhìn của tôi không hề nhỏ bé. Tôi ấp ủ ước mơ một ngày nào đó, những bài viết của mình sẽ góp phần nhỏ bé giúp hình thành nên hệ thống giáo dục tiến bộ, lấy trọng tâm phát triển phẩm chất, đam mê và khát vọng cho các thế hệ trẻ. Tôi luôn tự nhắc rằng dù chỉ là hạt cát nhỏ bé, từng câu chữ tôi viết ra cũng đóng góp tạo nên sự thay đổi.

Có mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng khiến tôi kiên định với hành trình trở thành cây viết giáo dục

Trải nghiệm khó khăn nhưng vẫn quyết tâm

Chính mục tiêu và tầm nhìn rõ ràng này đã giúp tôi vượt qua bao khó khăn. Tôi nhớ như in những đêm ngồi viết đến tận khuya, lúc hai con nhỏ đã ngủ say, mà mắt cay xè vì đọc quá nhiều tài liệu và gõ liên tục trên chiếc laptop cũ. Có những đêm tôi phải dậy nhiều lần ru hai bé ngủ, rồi tiếp tục công việc vào khoảng trống nào đó của đêm khuya. Không ít lần, vì quá mệt mỏi, tôi phải ngừng tay và tự hỏi liệu có nên bỏ cuộc không.

Nhưng rồi, mỗi khi ý nghĩ đó thoáng qua, tôi lại tự nhắc nhở về mục tiêu và tầm nhìn lớn lao mà mình đã đặt ra. Tôi nhớ lại cảm giác tuyệt vời khi nhận những lời khen và cảm ơn từ các bạn đọc nhí. Hoặc khi chứng kiến các thầy cô nhiệt huyết được truyền động lực từ những câu chuyện tôi kể. Đó là nguồn cổ vũ vô tận để tôi tiếp tục hành trình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *