Top 7 blog giáo dục lý tưởng dành cho content marketing

Bạn đang xây dựng nội dung ở trường mầm non, các trung tâm dành cho trẻ. Và bạn phải luôn làm mới nội dung bằng những chủ đề khác nhau. Đôi khi bạn cũng bí ý tưởng. Nhất là khi dịch covid -19 lại một lần nữa làm xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Trẻ con nghỉ học, bạn sẽ chẳng có tin về các hoạt động của trường để đăng. Hoặc khách hàng bối rối, vì quản lý con ở nhà. Họ chẳng quan tâm đến những gì bạn viết nữa. Điều họ cần lúc này là làm thế nào để các con có hoạt động chơi – học lành mạnh? Làm thế nào để con đừng sa đà vào Ipad hay máy tính? 

Người làm nội dung như bạn có thấy đó là vấn đề mà khách hàng cần giúp đỡ không? Nếu câu trả lời là có thì list 7 Blog giáo dục dưới đây là nguồn tài liệu lý tưởng dành cho bạn. Hãy tham khảo nó và xây dựng nội dung cho blog/website hay fanpage của mình. Khách hàng hẳn sẽ phải ồ lên thích thú khi họ nhìn thấy những nội dung tương tự trên trang mà họ vẫn theo dõi đấy!

Bắt đầu thôi nào!

Blog giáo dục  Kindergarten Smiles

Các giáo viên mầm non hẳn sẽ thích blog này. Đây là trang blog được xây dựng bởi một giáo viên mầm non với kinh nghiệm 7 năm. Ở đây, bạn có thể tìm thấy những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời cho các bài học dành cho trẻ mầm non. Hoặc những gợi ý cho bài giảng tiếng Anh của mình. 

Văn bản về ocean và hình ảnh biển cùng các chú cá
Hình minh họa từ blog Kindergarten Smiles

Blog giáo dục http://nurturestore.co.uk/

Blog này là nguồn tài liệu hấp dẫn dành cho cha mẹ. Những người đang tìm các hoạt động giáo dục hấp dẫn cho con ở nhà. Nếu con bạn đang trong thời gian nghỉ vì ảnh hưởng của Covid-19 thì đây là tin tốt cho bạn. Những công thức làm bột nặn, hoạt động toán học vui nhộn. Hay cách kể chuyện bằng các con thú, đồ vật sẽ giúp các bé vui chơi một cách lành mạnh. Nuturestore cũng cung cấp bảng lập kế hoạch hàng tuần với các hoạt động vui chơi cụ thể mỗi ngày cho bạn tham khảo.

Blog giáo dục No Time for Flashcards

Là blog hữu ích dành cho giáo viên và phụ huynh có con độ tuổi mầm non lẫn tiểu học. Allison Mcdonald (người sáng lập và phát triển nội dung) thích giúp người lớn tạo được niềm vui cho trẻ. Vì vậy, ở blog này, bạn sẽ tìm thấy những hoạt động sáng tạo ở trong nhà lẫn ngoài trời. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy những quyển sách tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của con.

Blog giáo dục Edutopia

Blog này dành cho giáo viên hoặc những người làm về giáo dục. Là một trang chia sẻ cách để tạo nên những tiết học sáng tạo, hấp dẫn cho học sinh. Các chủ đề của trang blog bao gồm dạy học online, quản lý lớp học. Hay những kỹ năng học tập dành cho các môn. Nếu bạn có thể đọc tiếng Anh thì đây thực sự là một kho kiến thức bổ ích dành bạn đấy.

Blog giáo dục Teach Mama

Teach Mama là blog được xây dựng bởi cựu giáo viên Amy Mascot. Bạn sẽ tìm thấy những hướng dẫn vô cùng thiết thực để hỗ trợ con học tập ở nhà. Các bài viết dành cho cha mẹ có con từ sơ sinh đến tiểu học. 

Blog giáo dục What Do We Do All Day?

Nếu bạn là bà mẹ làm việc ở nhà thì sẽ được hỏi “Mẹ làm gì cả ngày?” Người tạo blog này vui vẻ chia sẻ những việc cô ấy làm cùng con mình cả ở nhà. Những bà mẹ (dù làm việc ở nhà hay bên ngoài) chắc chắn sẽ thích thú với những gợi ý sáng tạo đầy thú vị vừa mang tính giáo dục của blog này.

Blog giáo dục Playdough to Plato

Playdough to Plato là một trang blog vui nhộn. Và nó có ý nghĩa thiết thực với cha mẹ hoặc những nhà giáo dục đang tìm ý tưởng để giáo dục con bằng các hoạt động thực hành. Bạn có thể download các công cụ hoặc có thể bắt chước để làm ra bộ đồ vừa học vừa chơi cho con một cách dễ dàng.

Cậu bé nhà tôi đã chơi mê mẩn bộ dụng cụ Dinosaur graphing này
(Hình minh họa từ blog Playdough to Plato)

Cậu bé nhà tôi đã mê mẩn bộ dụng cụ Dinosaur graphing mà tôi học được từ blog Playdough to Plato. Bạn đừng ngại vì những blog đó viết bằng tiếng Anh! Hầu hết các trò chơi, các mẹo hay nội dung được minh họa dễ hiểu bằng hình. Chỉ cần chịu khó quan sát, một chút dụng cụ là bạn có thể tạo ra được những trò chơi tương tự rồi!

Xây dựng nội dung cho doanh nghiệp như thế nào để phù hợp với khách hàng trong tình hình mới? Điều đó luôn khiến những người sáng tạo nội dung trăn trở. Hãy dạo vài vòng trên các blog đó. Bạn sẽ chọn được hoạt động thú vị cho những đứa trẻ đáng yêu của bạn đấy!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *